Hotline: 0985 611 368

Tin chuyên ngành

Bí quyết để tiết kiệm xăng cho ô tô

12/4/2017 9:12:03 AM

Thời điểm giá xăng xe lên cao vấn đề tiết kiệm xăng là một vấn đề được mọi người dân quan tâm. Dưới đây, thuexetulai24h.com sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo tiết kiệm xăng đơn giản nhưng lại rất đáng lưu tâm.

1. Giữ lốp đủ áp suất

 

Bi quyet de tiet kiem xang chp o to

 

Việc làm dễ dàng nhất để các lái xe thực hiện nhằm tiết kiệm nhiên liệu đó là bơm lốp đúng áp suất. Theo đánh giá của cơ quan năng lượng Mỹ, giữ áp suất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất có thể tiết kiệm được 3% lượng tiêu hao nhiên liệu.

Ngược lại, chỉ cần áp suất giảm 0,07 atm, xe sẽ tốn xăng thêm 0,4%. Tức là bạn càng để lốp non thì lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe càng cao.

2. Tắt động cơ khi chờ đèn đỏ quá lâu

 

Bi quyet de tiet kiem xang chp o to-1

 

Cố gắng tránh để động cơ xe của bạn nhàn rỗi, đặc biệt là trong một khoảng thời gian dài. Trong trường hợp bạn không thể di chuyển được do phải chờ đợi đèn đỏ hay tắc đường quá lâu, thì tốt nhất bạn nên tắt hẳn động cơ xe để tiết kiệm nhiên liệu.

3. Thay hoặc vệ sinh bộ lọc khí

 

Bi quyet de tiet kiem xang chp o to-2

 

Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu. Theo EPA, thay thế bộ lọc không khí cũ trong xe của bạn sẽ cải thiện hiệu quả nhiên liệu lên tới 10%. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được gần 2 nghìn đồng với mỗi lít xăng.

4. Tắt điều hòa khi không cần thiết

 

Bi quyet de tiet kiem xang chp o to-3

 

Nếu như thời tiết dễ chịu, người sử dụng nên tắt điều hòa. Việc này sẽ gúp tiết kiệm được năng lượng cho xe. Điều hoà không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu.

5. Chọn giờ và địa điểm đổ xăng

Mua xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối khiến số xăng bạn mua ít bị hao vì đây là thời điểm xăng đặc nhất. Bên cạnh đó, khi có điều kiện, hãy đổ xăng ở những nơi có doanh số cao.

 

Bi quyet de tiet kiem xang chp o to-4

 

Bởi vì các bồn chứa của họ thường xuyên được tái nạp, do đó bạn sẽ tránh được nguy cơ xăng bị nhiễm nước, rỉ sét hoặc các tạp chất khác. Xăng chất lượng kém sẽ vận hành hao hơn. Các cây xăng đông khách thường xuyên được giám định các vòi bơm, do đó không sợ bị bơm thiếu.

Ngoài ra, việc lái xe điềm tĩnh, quan sát giới hạn tốc độ, điều khiển chân ga, chân phanh hợp lí, không chở quá tải, sử dụng thiết bị cruise control hay lựa chọn những chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp… cũng là những giải pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu trong thời buổi giá xăng càng ngày càng tăng cao.

Tiết kiệm nhiên liệu sẽ giảm thiểu tối đa chi phí xăng xe cho gia đình. Thuexetulai24h.com hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào trong khoản này.

Cập nhật lần cuối: 12/4/2017 9:12:03 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email